BÒ NHÚNG GiẤM
- Bò thái mỏng ướp chút sả băm, tỏi băm, tiêu và hạt nêm.
MẮM NÊM:
- Mắm nêm đã pha sẵn với nước lọc theo tỷ lệ 1 thìa canh lớn mắm nêm + 1 muỗng nước lọc vào chảo đun cho sôi, sau đó cho 2 muỗng đường vào nêm nếm theo vị của mình.
Khi tắt bếp cho thêm 1 ít thơm băm nhuyễn vào để tạo cho nước chấm thêm ngon hơn.
NƯỚC NHÚNG DẤM:
- Tỏi và sả băm nhuyễn, gừng thái sợi và ớt băm nhuyễn cho vào chảo phi thơm.
- Sau đó cho nước dừa tươi, nước lọc, giấm, thơm cắt miếng cho vào nồi. Nấu sôi cho tí đường, muối và bỏ hành tây cắt múi cau vào.
- Bò nhúng giấm cuốn bánh tráng, kèm với rau rừng, chuối, khế chấm mắm nêm cá cơm.