BÒ KHO
SƠ CHẾ
- Rửa sơ lại bò, để khô rồi cắt thành những miếng vừa ăn, hình vuông hoặc hình chữ nhật
- Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ cắt khúc tầm 5cm, sả đập dập
- Ướp thịt bò với: Gia vị bò kho nước và gói bột anh Hai trong vòng 30 - 45 phút
CHẾ BIẾN
- Phi thơm hành tím cho thịt đã xắt vào xào. Để lửa thật nhỏ, đậy nắp cho thịt săn lại, nước từ trong thịt tiết ra tầm 10 phút
- Tiếp tục để lửa nhỏ liu riu đến tầm 30 phút cho gia vị ngấm vào thịt.
- Sau đó cho nước vào hầm cho đến khi bò mềm, nêm thêm nước mắm (nếu thấy nhạt) là xong
- Bò kho ăn kèm với bánh mì hoặc hủ tíu, mì trứng