CARY GÀ
- Gà chặt miếng lớn rửa sơ, để ráo, ướp muối, bột nêm và 1/2 gói cary tầm 15 phút
- Khoai lang bào vỏ cắt miếng lớn ngâm trong thau nước có hoà ít muối, rồi lau khô. Ướp 1/4 gói cary, muối và bột nêm
- Sả cây cắt khúc đập dập, hành tỏi bằm
- Phi thơm sả và hành tím sau đó cho mới cho tỏi vào vì tỏi nhanh vàng hơn hành và sả, rồi cho gà đã ướp vào xào. Để lửa nhỏ cho gà săn lại (gà ướp muối nên không bị ra nước nên để ý để không bị cháy)
- Lấy màu điều cho nóng, rồi cho khoai vào chiên sơ cho vàng 2 mặt.
- Gà săn lại vừa chín tới cho khoai vào, nước cốt dừa, và khoảng 200ml nước tráng từ chảo chiên khoai để lấy nước màu điều vào cho đẹp. Nêm muối, đường và bột nêm.
* Lưu ý không nêm nước mắm nhé. Khi khoai và gà mềm vừa tới là xong.