MÌ XÁ XÍU TÔM
- Luộc sơ xương với muối và rửa lại. Lưu ý để nước sôi tầm 5 phút mới tắt bếp.
- Cho gói gia vị vào nồi nước luộc xương, canh sao sau khi nấu xong sẽ ra được 3 lít nước lèo.
- Nước lèo nấu xong, nêm đường phèn (không nêm thêm nước mắm hay muối nữa nhé).
- Luộc tôm: cho nước sôi mới thả tôm vào luộc. Nước sôi để tầm 2-3 phút vớt tôm ra bóc rồi lấy vỏ tôm hầm chung với xương đã luộc.
- Xá xíu mình nướng trong NCKD hoặc chiên sơ rồi cho nước lọc vào rim
- Mì trứng rã đông tự nhiên, dùng tay rũ từng vắt mì cho tơi, rồi nhúng vào nồi nước sôi, vớt ra trụng vào nồi nước lạnh, để ráo rồi cho vào tô
- Cho mì vào tô, tôm, xá xíu, tóp mỡ, hành ngò vào rồi chan nước lèo vào là xong