SƠ CHẾ
- Cá lóc phile, để xương riêng (Chợ em lo)
- Thịt cá ướp nước mắm và hành phi
CHẾ BIẾN
- Nấu nước dùng bằng xương cá lóc, cho ít muối hột, bỏ nguyên củ hành tây vào cho thơm và để khử mùi tanh.
- Nước sôi, vớt hết xương cá ra.
- Thịt cá lóc cho vào nồi nước dùng luộc tầm 5 phút rồi vớt ra, không để cá bị nát.
- Xào sơ nấm rơm với đầu hành lá, cho chút bột nêm và nước mắm, rồi cho vào nước dùng.
- Cho một muỗng cà phê bột năng vào nước dùng, khuấy đều để tạo độ sánh.
- Nêm nếm gia vị lại nước dùng vừa ăn, phi thơm hành tím cho vào.
- Cho bánh canh vào tô, xếp cá lóc, rồi chan nước dùng và nấm, rắc hành ngò, tiêu xay lên trên là có một tô bánh canh cá lóc hấp dẫn.
- Một chén nước mắm ngon nguyên chất xắt vài lát ớt để chấm cá sẽ làm tăng thêm hương vị cho món này.