BÁNH CANH CHẢ CÁ HẸ HƯƠNG
- Xương cổ rửa qua 2-3 lần với nước sạch, sau đó cho muối luộc sơ rồi rửa lại để xương ra hết các chất bẩn, rồi bắt đầu cho nước vào hầm cùng với muối, gừng sẻ và hành tím.
- Chả cá cắt miếng vừa ăn, chiên sơ lại và cho vào nồi nước lèo.
- Trứng cút luộc xong bóc vỏ
- Bánh canh luộc sơ qua nước sôi, rửa lại với nước lạnh, rồi thả vào nồi nước lèo để 1 lúc cho cọng bánh canh thấm gia vị.
- Hành lá, hẹ cắt thật nhuyễn. Lưu ý cắt càng nhuyễn thì hẹ sẽ càng thơm và nhìn càng thích mắt
- Cho 1/2 hẹ sẻ đã xắt vào nồi nước lèo, cùng với hành tím đã phi và sate cho nước lèo thơm ngon hơn
- Khi ăn xếp bánh canh vào, cho chả cá, trứng cút, hẹ hương rồi chan nước lèo vào.