LẨU ĐUÔI BÊ CỦ SEN
- Cho tất cả bò rửa sạch vào luộc sơ cùng với muối hột.
- Cho bò vào hầm tầm 2 tiếng cùng gia vị nấu lẩu khoảng 3 lít nước lèo (hoặc nước lèo sôi cho vào nồi ủ hầm tiếp)
- Củ sen căt lát cho vào hầm tầm 15p cho củ sen chín
- Khi bò gần mềm nêm nếm lại cho vừa ăn
- Cho bò vào ngăn mát cho cứng lại rồi lấy ra thái mỏng bò nhúng lẩu
- Gia vị chấm: 3 muỗng tương đen + 1,5 muỗng tương ớt + 1 muỗng café ớt sate.
- Khi ăn lẩu cho ít gia vị chấm hòa vào nước lẩu, vắt thêm ít chanh vào nước lẩu sẽ ngon và đậm đà hơn.
- Lẩu bò ăn kèm với các loại rau, và mì gói