ỐC OM CHUỐI ĐẬU
SƠ CHẾ
- Đậu hủ thái miếng vừa ăn rồi chiên vàng.
- Chuối xanh tước vỏ, ngâm vào nước có chút muối cho chuối ra nhựa, cắt miếng vừa ăn.
- Cho chuối vào chiên sơ để khi nấu chuối không bị nát.
- Ốc rửa sạch lại bằng muối rồi để riêng: ướp nghệ đập dập và ít muối hột 10 phút cho thấm.
CHẾ BIẾN:
- Cho dầu ăn vào phi vàng thơm hành tím, nghệ rồi cho ốc vào xào chín.
.- Thịt ba rọi xào xém vàng rồi cho Chuối xanh cùng Ốc
- Nêm mẻ, mắm tôm cùng cùng gia vị cho vừa ăn, om đến khi chuối và thịt chín mềm, nêm nếm lại 1 lần nữa cho vừa miệng rồi cho đậu hủ vào để thêm 3-5 phút.
- Khi ăn cho tía tô, lá lốt, hành lá vào, để sôi nhẹ trở lại cho chín tái là xong.
Ốc om chuối đậu có màu vàng đặc trưng của nghệ, thoảng hương dấm bổng cùng với tía tô và lá lốt, có thể ăn bún hay cơm nóng đều ngon lắm.