LẨU RIÊU CUA SƯỜN SỤN
- Lọc cua đã xay qua ray. Cho nồi nước lọc cua lên bếp. Nước sôi, vớt thịt cua ra
- Sườn sụn trụng sơ nước sôi rồi hầm mềm, sau đó cho vào nước cua (tầm 2lit nước) cùng gói gia vị có sẵn
- Phi thơm hành tím, cho gạch cua và thịt cua vào xào. Sau đó, cho cà chua đã thái múi cau vào, nêm thêm ít nước mắm cho cà nhanh mềm
- Khi nước lèo sôi, cho cà chua cùng thịt cua đã xào vào nước lèo, nêm thêm giấm bổng, sate (nếu ăn cay được). Nêm nếm lại vừa ăn là xong.
- Lẩu riêu cua ăn nhúng kèm với bò tái và chả ốc cùng rau mồng tơi và cải thảo