SƠ CHẾ
- Nén, nghệ, hành tím rửa sạch, đập dập rồi thái nhỏ.
- Lòng rửa sơ lại cắt khúc.
- Hẹ hương rửa sạch, thái vừa ăn.
CHẾ BIẾN
- Phi thơm củ nén, nghệ, hành tím rồi cho lòng vào xào nhanh tay tầm 2 - 3 phút với lửa lớn.
- Nêm nếm vừa ăn rồi vớt lòng ra.
- Hẹ cho vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp.
- Món này sẽ ngon hơn khi dùng dầu đậu phộng để xào, dầu đậu phộng khi xào chung với nghệ sẻ, củ nén và hành tím sẽ tạo nên 1 mùi thơm đặc trưng riêng không lẫn vào đâu được.